• Nhà truyền thống
    Nhà truyền thống của trường THPT Đông Hưng Hà
  • Sân trường
    Sân trường của trường THPT Đông Hưng Hà
  • Khuôn viên trường
    Khuôn viên trường THPT Đông Hưng Hà
hotnews
Thư Ngỏ
Các bạn đang truy cập webiste của trường THPT Đông Hưng Hà   Kính chúc các bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe.  


Cấu trúc

Ngày đăng: 15-11-2010
Đọc: 4108 lượt

Cấu trúc đề thi 2010: Không bắt buộc làm phần riêng theo ban

TT - Hôm 30-11, Bộ GD-ĐT đã công bố cấu trúc đề thi và hình thức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT dành cho đối tượng thí sinh học ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội và nhân văn, ban khoa học cơ bản, thí sinh học trường trung học kỹ thuật và thí sinh tự do sẽ được ra theo nội dung chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đối với các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, đề thi mỗi môn sẽ bao gồm hai phần. Phần chung cho tất cả thí sinh sẽ được ra theo nội dung giao thoa giữa hai chương trình chuẩn và nâng cao. Phần riêng sẽ được ra theo từng chương trình: chuẩn và nâng cao.

Tuy nhiên, thí sinh không bắt buộc phải làm phần riêng phù hợp với chương trình được học mà chọn một trong hai phần riêng để làm. Nếu thí sinh làm cả hai phần riêng sẽ không được chấm phần riêng.

Đối với môn ngoại ngữ, đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đối với các môn toán, vật lý, hóa học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, sinh học, đề thi cũng bao gồm hai phần chung và riêng tương tự cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT dành cho đối tượng học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông. Môn thi ngoại ngữ chỉ có một phần chung, không có phần riêng.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010 vẫn thi theo hình thức tự luận các môn toán, ngữ văn, lịch sử, địa lý và thi theo hình thức trắc nghiệm với các môn vật lý, hóa học, sinh học, ngoại ngữ.

VĨNH HÀ (tuoitreonline


Bình luậnTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

Thông báo mới

1. Mời các bạn góp ý cho giao diện mới của web theo địa chỉ:
Email: Thaihue_76213@yahoo.com
Số điện thoại: 0989.704.684

Kính chúc các Thầy, Cô và các bạn luôn luôn mạnh - Hạnh - Thành

Thông tin cần biết

  
 Hôm qua: 8 
|
 Hôm nay: 4